Led123 - Cung cấp, lắp đặt màn hình led chuyên nghiệp, giá ưu đãi!

Tin công nghệ Led

Cách phân biệt chip LED SDM có phải là dây vàng nguyên chất?

Cách phân biệt dây hạt đèn LED có phải là dây vàng nguyên chất hay không

13/11/2020 11:53:07 AM | 408

Dây vàng/ chip led bằng vàng là một trong những thành phần cốt lõi trong quy trình đóng gói bóng đèn LED. Nó là cầu nối giữa chip phát sáng và mối hàn, đồng thời cũng là yếu tố quyết định đến tuổi thọ sử dụng của đèn led. Tuy nhiên, do chi phí và giá thành của dây vàng cao nên một số nhà sản xuất đã cố gắng phát triển một số vật liệu hợp kim có thể thay thế dây vàng của LED để đổ xô vào LED dây vàng đắt tiền.

Phần lớn các công ty dây chuyền bao bì LED bị lừa một lần nữa, làm thế nào để xác định độ tinh khiết của dây vàng?

 Dây vàng dùng để bọc hạt đèn LED có hàm lượng vàng từ 99,99% trở lên. Nó được tạo ra bởi quá trình kéo vàng của vật liệu này. Vàng này chứa 99,99% vàng và chứa 1% hoặc ít hơn vàng kia. Dấu vết các nguyên tố như Ag / Cu / Si / Ca / Mg.

Dây bạc đôi khi được sử dụng để hàn và dây bạc bao gồm nguyên tố vi lượng có độ tinh khiết từ 99,99% trở lên và nguyên tố bạc từ 1% trở xuống.

 Dây vàng có độ tinh khiết cao (hoặc dây bạc) này được sử dụng trong quá trình đóng gói đèn LED, nhưng do chi phí cao và giá thành cao, một số nhà máy đã phát triển nhiều dây vàng hợp kim đồng và hợp kim bạc để giảm giá thành. Các chất liệu hợp kim như dây vàng và dây vàng hợp kim bạc mạ vàng thay thế cho dây vàng đắt tiền.

 Trong việc xác định dây vàng LED, chuyên gia kỹ thuật của  LED123 thường sử dụng các phương pháp hiệu quả sau để xác định độ tinh khiết của dây vàng LED: phương pháp phát hiện độ tinh khiết ICP, phương pháp kiểm tra tính chất cơ học, phương pháp phát hiện thành phần EDS.

 Mức độ tinh khiết của dây vàng có thể được xác định bằng cách sử dụng thử nghiệm độ tinh khiết ICP để xác định các nguyên tố hợp kim được thêm vào.

 

1. Đèn LED dây vàng đặc biệt được làm bằng vật liệu có độ tinh khiết từ 99,99% trở lên. Thông qua thiết kế hợp lý của thành phần hợp kim, dây vàng có độ bền kéo và độ bền liên kết cao, độ cầu tốt và tỷ lệ đứt gãy do rung động thấp. lợi thế. Hầu hết dây hợp kim liên kết phải là dây hợp kim có độ tinh khiết cao với độ tinh khiết từ 99,99% trở lên và tổng lượng nguyên tố vi lượng (như Ag / Cu / Si / Ca / Mg) phải được giữ dưới 0,01 để duy trì các đặc tính của vàng.

 

2. Có độ lệch đường kính giữa dây vàng đặc biệt của đèn LED và dây vàng không đủ tiêu chuẩn. 1 gam vàng có thể kéo một sợi dây vàng dài 26,37m và đường kính 50μm (2 triệu). Nó cũng có thể vẽ chiều dài 105,49m và đường kính. 25μm (1 triệu) dây vàng. Nếu cố định chiều dài của dây vàng, nếu đường kính của dây vàng tới bằng 1/2 ban đầu thì điện trở đo được của dây vàng bằng 1/4 so với bình thường. Đối với nhà cung cấp dây vàng, dây vàng có đường kính càng mịn thì giá thành càng thấp, lợi nhuận càng cao thì giá càng cao.

Đối với khách hàng sử dụng LED dây vàng, việc mua dây vàng về cắt góc trên đường kính sẽ có nguy cơ làm tăng điện trở của dây vàng và giảm dòng cầu chì, làm giảm tuổi thọ của nguồn sáng LED rất nhiều. Tuổi thọ của dây vàng 1,0 triệu nhất thiết phải ngắn hơn dây vàng 1,2 triệu, nhưng không thử nghiệm đơn giản của nhà máy đóng gói, và đường kính của dây vàng phải được phát hiện bằng dụng cụ chính xác.

3, nhìn vào sự xuất hiện của dây vàng LED, trước hết, bề mặt của dây vàng không được lớn hơn 5% đường kính dây của các vết nứt, rỗ, xước, nứt, va đập, giảm giá và các khuyết tật khác giảm tuổi thọ của thiết bị. Trong quá trình kéo, các khuyết tật bề mặt xuất hiện trên bề mặt của dây dẫn đến mật độ dòng điện tăng lên làm cho chi tiết hư hỏng dễ bị cháy, khả năng chống ứng suất cơ học bị giảm, gây ra hiện tượng đứt dây dẫn bên trong. . Thứ hai, bề mặt của dây vàng không được dính dầu, gỉ, bụi và các chất bám dính khác, sẽ làm giảm độ bền liên kết giữa dây vàng và chip LED, giữa dây vàng và giá đỡ.

 Sử dụng thử nghiệm tính chất cơ học, nghĩa là, tải trọng kéo và phát hiện độ giãn dài của dây vàng

Một dây vàng tốt có thể chịu được tác động của việc bọc nhựa phải có tải trọng đứt và độ giãn dài quy định. Đồng thời, lực kéo đứt và độ giãn dài của dây vàng đóng vai trò quan trọng trong chất lượng của liên kết dây, dây liên kết có tốc độ đứt và độ giãn dài cao thì càng có lợi cho việc liên kết. Dây vàng quá mềm sẽ dẫn đến các khuyết tật sau: võng xuống 1 vòm; 2 mặt cầu mất ổn định; 3 bóng cổ dễ dàng thu nhỏ; Dây 4 vàng dễ đứt. Dây vàng quá cứng sẽ dẫn đến các khuyết tật sau: 1 điện cực chip hoặc chất kết dính bị đục ra khỏi lỗ; 2 cái cổ bi vàng bị gãy; 3 là khó tạo thành hợp kim; 4 vòng cung dây vòm rất khó kiểm soát.

Sử dụng thử nghiệm thành phần hóa học - Thử nghiệm thành phần EDS

Xác định vật liệu đầu vào: dây vàng, dây bạc, dây hợp kim bạc mạ vàng, dây đồng, aluminu

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ KIM NGÂN VIỆT NAM

Văn phòng: Số 7  Ngách 1  Ngõ 58  Phố Trần Vỹ - phường Mai Dịch - quận Cầu Giấy-  thành phố Hà Nội

Hotline:  09.666.13.666  -  0968.086.529
Email: led123.vn@gmail.com

Website: manhinhled123.vn -  led123.vn - manhinhled123.com

 


Bài viết cùng chuyên mục

• "Sản Phẩm Mới + Ứng Dụng Mới"! LED123 Dẫn Đầu Nguồn Cảm Hứng (30/11/2021)

• Màn Hình LED Cho Studio Sản Xuất & Làm Phim Ảo (30/12/2021)

• Phim Trường Màn Hình Led Công Nghệ Mới Nổi (29/12/2021)

• Kiến Thức Cơ Bản Về Màn Hình LED (18/12/2021)

• Xu Hướng Màn Hình LED Năm Nay (18/12/2021)

• Đèn LED Nhỏ Và Đèn LED MINI Là Gì? (10/12/2021)


Các bài mới nhất

• Module Q4 Qiangli khám phá bí mật về nó (19/12/2019)

• Vì sao Vsmart lại chọn TV mà không phải là tablet, laptop hay các loại thiết bị thông minh khác? (19/12/2019)

• LG và Samsung 'đánh nhau vỡ đầu' để tranh việc nắm giữ tiêu chuẩn TV 8K 'xịn' (19/12/2019)

• Cách chọn Điện trở cho biển quảng cáo led (19/12/2019)

• Loại đèn laser giá rẻ nào phù hợp cho phòng hát karaoke nhất? (16/12/2019)

• Làm thế nào robot hút bụi có thể tự tìm đường và dọn sạch từng ngóc ngách trong nhà? (16/12/2019)

© 2020 Copyright by manhinhled123.vn. All rights reserved. Thiết kế bởi Bắc Việt Online:  1   Tổng: 866,312
 Để lại tin nhắn
 ---